Thiết bị truyền thông công nghiệp
Trang chủ » Sản phẩm » Bộ Chuyển Đổi Fieldbus » Module I/O, bộ chuyển đổi, Gateway giao thức EtherCAT

Module I/O, bộ chuyển đổi, Gateway giao thức EtherCAT

MC&TT hiện đang cung cấp Module I/O, Bộ chuyển đổi, Gateway giao thức EtherCAT của các thương hiệu nổi tiếng như: ICP DAS,…

EtherCAT – Ethernet cho Công nghệ tự động hóa điều khiển là một hệ thống fieldbus công nghiệp dựa trên Ethernet công nghiệp mở, hiệu suất cao nhưng chi phí thấp.

Nó được giới thiệu vào năm 2003 và là một tiêu chuẩn quốc tế kể từ năm 2007. Mục tiêu phát triển của EtherCAT là áp dụng Ethernet cho các ứng dụng tự động hóa đòi hỏi thời gian cập nhật dữ liệu ngắn (còn gọi là thời gian chu kỳ) với độ chập chờn truyền thông thấp (cho mục đích đồng bộ hóa) và phần cứng chi phí thấp.

EtherCAT® là nhãn hiệu đã đăng ký và công nghệ được cấp bằng sáng chế, được cấp phép bởi Beckhoff Automation GmbH, Germany.

EtherCAT là công nghệ ethernet công nghiệp nhanh nhất, cùng với đó là đồng bộ hóa với độ chính xác nano giây.

EtherCAT Master là nút duy nhất được phép chủ động gửi một khung EtherCAT. Tất cả các nút nô lệ khác chỉ chuyển tiếp dữ liệu “on the fly” hoặc điền dữ liệu vào khung khi khung đang di chuyển. Khái niệm này đảm bảo khả năng thời gian thực và khung chỉ bị trễ bởi thời gian trễ lan truyền phần cứng.

Thời gian phản ứng nhanh giúp giảm thời gian chờ đợi trong quá trình chuyển đổi giữa các bước quy trình. Do đó, hiệu suất tuyệt vời của EtherCAT dẫn đến cải thiện độ chính xác, thông lượng lớn hơn và do đó giảm chi phí.

Xem thêm